THƯ CỦA OBAMA GỬI HAI CON GÁI

TPO – Trong một bức thư ngỏ gửi cho hai con gái, được công bố hôm 15/1 trên tạp chí Parade, Barack Obama đã viết: “Tất cả trẻ em đều có chung cơ hội được học tập và mơ ước… Cha đã là Tổng thống vì các con và cho tất cả trẻ em của nước Mỹ”…

“Các con đã đến trong cuộc đời cha với tất cả sự tò mò, tinh nghịch và những nụ cười đầy ắp trái tim” – tân Tổng thống da màu viết cho hai con gái Malia (10 tuổi) và Sasha (7 tuổi), trong bức thư ngỏ được công bố hôm qua trên phụ trương cuối tuần Parade.

Đầu thư, Tổng thống đắc cử nhắc đến việc cuộc tranh cử hai năm qua đã choán hết thời gian, khiến ông ít thời gian dành cho gia đình:

“Cha biết rằng các con rất thích thú với những kỳ nghỉ ở nông thôn, những chuyến picnic, đi dạo ở những nơi có phong cảnh đẹp, ăn các món ăn ngon mà mẹ các con nấu – điều mà cha không thể làm cho các con. Nhưng hôm nay cha muốn nói với các con rằng cha đã quyết định đưa gia đình chúng ta đi trên con đường này…Cha sẽ không thể hoàn thành cuộc đời cha mà không có khả năng đảm bảo rằng các con sẽ hạnh phúc”.

Qua việc “tâm sự” với hai con gái, Obama bày tỏ mong muốn tất cả trẻ em đều được đến trường cho dù cha mẹ chúng không giàu có: “Tất cả trẻ em đều có chung cơ hội được học tập và mơ ước… Cha đã là Tổng thống vì các con và cho tất cả trẻ em của nước Mỹ”.

Ông Obama còn giải thích với Malia và Sasha sự cần thiết phải có chiến tranh: “Đôi khi, chúng ta phải cử những chàng trai và cô gái trẻ vào cuộc chiến tranh và những tình huống nguy hiểm để bảo vệ đất nước của chúng ta. Nhưng khi chúng ta làm điều đó, cha muốn chắc chắn rằng phải có một lý do chính đáng và rằng chúng ta cố gắng giải quyết mọi việc tốt nhất có thể trong hòa bình”.

Trong thư, Obama cũng nhắc tới sự dạy dỗ của bà ngoại – người có có công nuôi dạy ông suốt thời thơ ấu. Bà Madelyn Dunham qua đời hôm 3/11/2008, ngay trước khi Obama đắc cử Tổng thống Mỹ.

Việt Thụy
Theo AFP, Parade

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: